Hỏi đáp

Thủ Tục Đăng Ký Tài Sản Trên Đất

Thủ Tục Đăng Ký Tài Sản Trên Đất

Trong quá trình sử dụng đất (SDĐ), người SDĐ có xây dựng nhà ở và một số công trình khác trên đất thì cần thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất vào Sổ đỏ đã cấp để được bảo đảm tối đa về các quyền lợi của mình.

Xem Tiếp »
Xe mới mua chưa đăng ký, bán lại có được không?

Xe mới mua chưa đăng ký, bán lại có được không?

Tôi vừa mua một chiếc xe wave alpha 110cc hồi tháng 3.2017 thì có người họ hàng bán rẻ cho chiếc xe khác. Vậy nên tôi chưa đi đăng ký biển số xe wave mà cứ cất trong nhà, dù thuế đã nộp đầy đủ. Xin hỏi giờ tôi có thể bán chiếc xe wave đó đi được không hay phải đăng ký trước rồi mới bán xe?

Xem Tiếp »
Lập di chúc thế nào mới đúng pháp luật?

Lập di chúc thế nào mới đúng pháp luật?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Tuy nhiên lập di chúc thế nào mới đảm bảo hiệu lực pháp lý thì không phải người nào cũng biết.

Bộ luật Dân sự 2015, quy định về quyền để lại di chúc để định đoạt tài sản của mình. Di chúc cần đáp ứng quy định của pháp luật để đảm bảo hiệu lực pháp lý. Rất nhiều trường hợp di chúc viết tay với hình thức không đúng quy định pháp luật, thực tế có nhiều trường hợp di chúc miệng, hoặc di chúc viết tay không hợp pháp nên di chúc không có hiệu lực.

Vì vậy, khi lập di chúc, người lập di chúc cần tuân thủ điều kiện có hiệu lực của di chúc, hình thức di chúc, quyền của người lập di chúc

Xem Tiếp »
TƯ VẤN LẬP DI CHÚC, SOẠN THẢO DI CHÚC VÀ TÀI SẢN THỪA KẾ

TƯ VẤN LẬP DI CHÚC, SOẠN THẢO DI CHÚC VÀ TÀI SẢN THỪA KẾ

Di chúc là Văn bản thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản (di sản) của mình cho người khác (người thừa kế) sau khi chết. Để đảm bảo Di chúc có hiệu lực pháp luật sau khi Người để lại di chúc chết thì khi lập di chúc phải tuân thủ các quy định của pháp luật về Nội dung di chúc và Hình thức di chúc.

Đáp ứng nhu cầu của các cá nhân trong xã hội, Hoàng Minh Luật cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo, lập di chúc thể hiện ý kiến của người để lại di chúc và đúng quy định của pháp luật.

Việc lập di chúc để định đoạt tài sản của người để lại di sản thể hiến ý chí và mong muốn của người đó là định đoạt tài sản đó cho những người mà họ mong muốn để lại di sản

Xem Tiếp »
Ký hợp đồng mua nhà bao lâu thì được sang tên sổ đỏ?

Ký hợp đồng mua nhà bao lâu thì được sang tên sổ đỏ?

Vợ chồng tôi vừa mua ngôi nhà hai tầng ở ngoại thành được ba tháng. Tiền chúng tôi cũng trả hết, chỉ giữ lại 60 triệu đồng để đợi làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Sau khi sửa sang lại nhà và dọn vào nhà mới ổn định cuộc sống, chúng tôi tìm chủ cũ đề nghị sang tên thì họ nói đợi thêm hai tháng mới làm được.

Tôi xin hỏi có quy định nào về thời gian sang tên sổ đỏ sau khi bán không? Nếu có thì bao lâu còn? Chúng tôi phải làm gì để được chính thức đứng tên ngôi nhà mới của mình?

Xem Tiếp »
Những khoản thu nhập nào bị tính vào lương đóng bảo hiểm xã hội?

Những khoản thu nhập nào bị tính vào lương đóng bảo hiểm xã hội?

Khoản 2 điều 30 Thông tư 59/2015 và điều 4 Thông tư 47/2015 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành, từ ngày 1/1/2018 tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là: tiền lương; phụ cấp (phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút; và các phụ cấp có tính chất tương tự) và các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

 

Xem Tiếp »

ĐỐI TÁC

  • Qc1
  • Qc2
  • Qc3
  • Qc4
  • Qc5